Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

Trung Cọng, Con Cờ Thứ 2 Của Cộng Đồng Mỹ Gốc Do Thái

1.- Cộng Đồng Giàu Nhất Thế giới

Cộng đồng người Mỹ gốc Do Thái có khoảng từ 5,3 đến 8,4 triệu người gồm 3 nhóm, lớn nhất là nhóm Ashkenazi, chiếm đến 90% dân số cộng đồng, hai nhóm khác là Sephardic và Mizrahi.  

Người Do Thái xem quan trọng 3 thứ : Do Thái Giáo ( Judaism ), trí thức và tài sản. Do Thái Giáo đã giúp cho người Do Thái bị phiêu bạt mấy ngàn năm mà không mất gốc. Trí thức giúp cho người Do Thái vươn lên đứng đầu mọi lãnh vực của nền văn minh nhân loại (30% giải Nobel được trao cho người Do Thái). Tài sản đã làm cho người Do Thái giàu có mà đặc biệt là cộng đồng Do Thái tại Mỹ đang quản lý một số tài sản có thể ngang với từ 15 % đến 20% tài sản của nhân loại. Người Do Thái rất đoàn kết, có tổ chức và không giữ bí mật để làm lợi riêng nên khi họ quây quần thành tập thể thì họ có cơ chiếm hết mọi quyền lợi chung quanh và trở thành mối họa cho những cộng đồng bản xứ nơi họ định cư.

Thế chiến thứ II, người Đức đã thấy được mối họa Do Thái nên đã diệt chủng hơn 2 triệu người Do Thái. Thảm cảnh Holocaust đã làm động tâm cả nhân loại nên các cường quốc mới dành một mảnh đất nhỏ bên bán đảo Sinai của Ai Cập để cho người Do Thái có chổ đi về, nước Israel.

Cộng đồng Do Thái ở Mỹ thoát được sự tàn phá của hai trận thế chiến và không bị họa Holocaust nên họ vươn lên giàu có rất nhanh và chiếm lấy nước Mỹ và dùng nước Mỹ như một con cờ điều khiển cả thế giới. ( Helen Thomas, một phóng viên nổi tiếng và là một thành viên của cơ quan báo chí Tòa Bạch Ốc hơn 50 năm, đã bị sa thải. Về sau, bà đã đọc một diễn văn tại một hội nghị ở Detroit trong đó bà trình bày quan điểm cho rằng “Quốc Hội, Tòa Bạch Ốc, Hollywood, và Wall Street đều bị Do Thái làm chủ. Dứt khoát là thế.” (Congress, the White House, Hollywood, and Wall Street are owned by Zionists. No question in my opinion.)

2.- Mục tiêu tối hậu : Tiền

Nhóm Sephardic là nhóm người Do Thái đầu tiên từ Tây Ban nha và Bồ Đào Nha di cư sang Mỹ, Đến năm 1749 đế quốc Anh làm luật cho ưu tiên người Do Thái di cư sang thuộc địa cùa Anh tại Hoa Kỳ. Năm 1880 Châu Âu đi vào khủng hoảng kinh tế nên cộng đồng Do Thái nói tiếng Yiddish thuộc nhóm Arkenazi ở các nước nghèo đói Trung Âu và Đông Âu tuôn sang Hoa Kỳ khoảng 2 triệu người. Họ làm đủ nghề thấp kém nhất để kiếm sống và nhanh chóng biến thành ông chủ trong mọi ngành. Nay điều hơi khó khăn là tìm cho ra một người Mỹ gốc Do Thái không phải là triệu phú, họ tập trung đông nhất ở mạn dưới Manhattan của New York, từ đó bàn tay Do Thái vươn ra quậy khắp thế giới với một mục đích tối hậu là để kiếm …. TIỀN.

Khi phân tích tình hình thế giới đi về đâu, cái gì đang xảy ra, cái sẽ sẽ xảy ra mà muốn điều phân tìch ấy sâu sắc và chính xác thì chúng ta nên nhìn vào khối tài sản của cộng đồng người Mỹ gốc Do Thái hướng vào đâu để đầu tư, như thế là nên nhìn cho ra địa điểm đầu tư, hướng giải quyết sản phẩm đầu tư hay nhìn vào hướng cung và hướng cầu có thề làm cho số tiền đầu tư ấy được sinh lợi thì mới biết được mục đích của các diễn biến trên trường quốc tế.

3.- Các địa điểm đầu tư trước đây.

Một số chuyên gia về đầu tư cho rằng có 3 yếu tố cần phải nghĩ đến khi bắt tay vào việc đầu tư :

Yếu tố thứ nhất : Địa điểm đầu tư (Location)

Yếu tố thứ hai : Cũng là địa điểm đầu tư

Yếu tố thứ ba : và cũng là địa điểm đầu tư

Địa điểm đầu tư của tập đoàn tư bản Do Thái tại Hoa Kỳ lẽ dĩ nhiên là nước Hoa Kỳ, là một vùng an toàn nằm ngoài nhiều xung đột của thế giới, khi đầu tư thành công thì lợi nhuận làm cho số tài chánh ngày càng tăng thì phải nghĩ đến một địa điểm đầu tư khác nằm ngoài Hoa Kỳ, để cho số tài chánh thặng dư sinh thêm lợi nhuận.

Sau thế chiến thứ II địa điểm đầu tư ngoài nước Hoa Kỳ mà tập đoàn tư bản Mỹ gốc Do Thái chọn là 2 nước Đức và Nhật, bởi hai nước này là hai nước hoang tàn đổ nát, các cơ sở sản xuất vẫn có mà công nhân thì đang chết đói đang cần những bị bạc của những nhà tư bản Do Thái vực dậy để sản xuất ra những sản phẩm rẽ mạt bán khắp năm châu.

Sau hơn 20 năm thâu lợi nhuận hã hê, một người Nhật hay người Đức làm ra một đồng thì phải chia cho người Do thái ở Mỹ một ít, tập đoàn tư bản Do Thái rút tiền đầu tư từ hai nước này về vì họ nhìn ra một địa điểm đầu tư khác hấp dẫn hơn, nước Trung Quốc.

Nước này đang bị đại loạn của Hồng Vệ Binh, anh Mao Xếng Xáng giết các đồng chí của anh ta nên gây ra thảm cảnh 36 triệu người chết… vì đói. Các cơ sở sản xuất tiêu điều mà công nhân hơn 1 tỷ người đang thất nghiệp. Tập đoàn tư bản Do Thái ở Mỹ rót tiền vào đâu tư làm ra những sản phẩm rẽ mạt ” Made in China” bán ra toàn thế giới.

4.- Khủng hoảng địa điểm đầu tư :

Để giải quyết những sản phẩm quân sự làm ra tại địa điểm đầu tư ở Hoa Kỳ, tập đoàn tư bản Mỹ gốc Do Thái đã đem quân Mỹ gây bất ổn khắp Trung Đông khiến cho các ông vua dầu lửa phải chạy đua vũ trang hay nói cách khác đem tiền bán dầu đưa cho tập đoàn tư bản Do Thái để đổi lấy những đoàn tàu bay tàu bò giết nhau cho bỏ ghét.

Chính sách này gây cho nước Mỹ bị thù ghét khắp Trung Đông. Vụ đánh sập Tòa Tháp Đôi năm 2001 ở New York đã làm cho những tập đoàn tư bản Do Thái giật mình hoảng sợ và điều đầu tiên mà bất cứ anh nhà giàu nào khi lo sợ cũng phải làm là lo giữ của.

Sau một thời gian dài hơn 20 năm thâu lợi nhuận nhờ đầu tư vào đúng địa điểm, một nước Trung Cọng nghèo đói tan hoang. Tập đoàn tư bản Mỹ gốc Do Thái tính toán không thể kiếm thêm lợi nhuận hơn nửa vì chi phí đầu tư quá cao và sẳn dịp Tòa Tháp Đôi bị đánh sụp nên họ đồng loạt rút tiền về nước rồi đem cho vay dễ dàng, tắt trách mới sinh ra cuộc khủng hoảng tiền tệ ở Hoa Kỳ vào năm 2008.

Hiện nay số tài sản kết sù này đang đưa nền kinh tế Hoa Kỳ qua cơn suy thoái, đang chê Châu Âu già cổi nên khó kiếm ra tirền, Châu Phi hoảng loạn không an toàn để đầu tư, Trung Đông nguy hiểm lắm kẻ thủ vừa mất tiền đầu tư vừa mất mạng.

Khối tài sản kết sù này đang nhắm nhé hướng về Châu Á Thái Bình Dương, một vùng năng động chưa khai phá hết, để đầu tư nên nước Mỹ mới lập nên có hiệp định TPP làm nòng cốt, và chính quyền Hoa Kỳ xoay trục sang Châu Á để bảo vệ vùng đầu tư. Nhưng các quỉ đầu tư của các tập đoàn tư bản Do Thái chưa chuyển động phải chăng họ đang mưu tạo ra một địa điểm đầu tư lý tưởng ở Châu Á như Đức và Nhật sau thế chiến thứ II.

 1. Mưu tạo địa điểm đầu tư mới

Nay chúng ta thấy tình hình Châu Á có những biến chuyển như sau : Trung Cọng gây bất ổn ở Biển Hoa Đông và Biển Đông. Siêu quyền lực Bilderberg club họp ngày 6/6/2014 tại Watford ở Anh Quốc lên kế hoạch chia Trung Cọng thành 5 nước nhỏ. Trung Cọng bồi đắp các đảo nhân tạo để núng ra ở Biển Đông. Các nước Đông Nam Á lo sợ chạy đua vũ trang. Hoa Kỳ đè dặt tuần tra Biển Đông v.v…

Mấy hôm nay người viết bài này đọc được bản tin như sau :

Ông Obama đã cảnh cáo quan chức Trung Quốc: Nếu quý quốc dám gây chiến tranh với Philippines, Việt Nam, Nhật Bản, tôi chỉ cần nói ra 6 điều là Trung Quốc tan vỡ, không phải sử dụng đến dù chỉ một người lính.

 1. Công bố tài khoản nước ngoài của quan chức Trung Quốc và cho đóng băng.
 2. Công bố danh sách quan chức Trung Quốc có hộ chiếu Mỹ.
 3. Công bố danh sách người nhà các quan chức cấp cao Trung Quốc định cư tại Mỹ.
 4. Ra lệnh thanh tra biệt thự và tình nhân của quan chức Trung Quốc ở Los Angeles.
 5. Đưa người nhà quan chức Trung Quốc đang sống tại Mỹ đến nhà tù nổi tiếng của Mỹ ở Guantanamo (Cuba).
 6. Tiếp tế vũ khí cho công nhân thất nghiệp ở Trung Quốc (có lẽ chỉ cần áp dụng điều thứ 6 này là đủ).

Người viết nghĩ :

Đây là lời đe dọa thứ hai nhắm vào Trung Cọng sau khi đe dọa lên kế hoạch chia Trung Cọng thành 5 nước nhỏ. Đe dọa có nghĩa là anh phải thực hiện những thỏa thuận đã đề ra nếu anh không thực hiện những thỏa thuận đã đề ra thì tôi sẽ thực hiện những thứ sau đây …. làm anh thiệt hại.

Vậy những thỏa thuận đã đề ra là những thỏa thuận gì ?

Những thỏa thuận đã đề ra thường thuộc loại TOP SECRET nên không ai biết được. Giống như thỏa thuận bán đứng MNVN giữa tên Do Thái Henry KIssinger và thủ tướng Chu Ân Lai của Trung Cọng phải 30 năm sau mới lòi ra.

Người viết xin đoán mò :

Thỏa thuận 1 : Làm bất ổn để Châu Á chạy đua vũ trang cho tập đoàn tư bản Do Thái ở Mỹ bán vũ khí kiếm tiền ( đã và đang thi hành)

Thỏa thuận 2 : Gây chiến tranh phá nát vùng Đông Nam Á để tạo một địa điểm đầu tư lý tưởng cho tập đoàn tư bản Do Thái ở Mỹ bỏ tiền vào đầu tư ( chưa thực hiện ).

Người viết xin bình luận thỏa thuận 2 :

Tập đoàn tư bản Mỹ gốc Do Thái và chính quyền Hoa Kỳ tuy hai mà một tuy một mà hai. Trung Cọng muốn độc hiếm Biển Đông thì phải đánh chiếm trọn Đông Nam Á mới thành công. Đánh chiếm Đông Nam Á lại là cơ hội cho các cường quốc xâu xé nước Trung Hoa thêm một lần nửa. Tiến thoái lưỡng nan đang làm cho anh Đại Hán tham ăn ngồi trên đống lửa.

Nostradamus tiên tri thế chiến thứ III xảy ra do AntiChrist điều khiển. Các thầy bàn Phương Tây đang đi tìm AntiChrist là ai. Họ quên rằng Nostradamus không nói AntiChrist là cá nhân hay tập đoàn. Nếu là tập đoàn thì chuyệm tìm ra AntiChrist thì cũng dễ thôi.

                                                                             Nhất Hướng nguyễn Kim Anh

Đây là bài viết trước đây nói về thời gian thỏa thuận

http://www.danchimviet.info/archives/75654/juda-lai-di-vao-chau-a/2013/05

 

Quảng cáo/Rao vặt

3 Comments on Trung Cọng, Con Cờ Thứ 2 Của Cộng Đồng Mỹ Gốc Do Thái

 1. CHIM CHUỘT CÚ HEO
  *
  Đập bình bắt chuột Formosa
  Đoàn Thị Hương heo cú Cát Bà
  Trịnh Xuân Thanh tịnh qua Vũng Áng
  Tam Nương đại hán Rúp Phăng xoa
  *
  Điện Biên Phủ bạt Casa phi công tập lái đầm già Bồ Đào Nha
  Vỡ bình tý chạy án toà
  Kăng gu ru rú nhận qua Cây Da Xà
  Ba Đình Bank quỷ Gạc Ma Nam Quan Bản Giốc Phuc Ba cha Ba Đình
  *
  Trưng vương Triệu Ẩu hỗn Bắc Kinh
  Tôn Nữ Thị Ninh rộng cửa mình
  Thích Chân Quang đảng Tòng Thị Phóng
  Kim Ngân mãi lộ Phạm Bình Minh
  *
  Hồng Hà nhất dạ cá kình Nguyễn Xuân Fuck niễng làm tình Tạ Bích Loan
  Hoàng Văn Hoan hỷ Nguyễn Thị Doan
  Tạ Phong Tần tấn lăng loàn Trần Đại Quang
  Võ Văn Thưởng Vũ Minh Hoàng Võ Văn Kiệt xuất Quang Hồ Thị Kim Thoa
  *
  TÂM THANH

  Số lượt thích

 2. Kính thưa ông Nguyễn Kim Anh. Bài viết của ông quá sức cô đong,đề tài lại quá lớn,cần ít ra là một cuốn sách cỡ vài trăm trang để nói cho rõ hầu tránh ngộ nhận. Cuộc diện Trung,cận đông rất phức tạp,trong đó không chỉ có người Do Thái đóng vai chánh mà còn có các cường quốc tây phương với tham vọng thuộc địa ,năng lượng như Pháp Anh, Mỹ, Nga và tham vọng làm lãnh tụ khối Ả Rập của Nasser của Ai Cập ,Khomeni của Iran ,Hussein của Irak..v..v..Người Do Thái rất mạnh về tài chánh nhưng không đủ để họ” chiếm lấy nước Mỹ”,đem quân Mỹ đi gây bất ổn khắp trung đông khiến nước Mỹ bị thù ghét .Các cuộc chiến xảy ra trong vùng này giữa Iran-Irak 1980-1988, Irak-Koweit 1990-1991, Mỹ-Irak 2003-2011 đâu phải do người Do Thái gây ra. Vừa qua,thủ tướng Do Thái đã đề nghị tông thống Obama tiếp tay đánh sập tiệm Iran.Ai cũng biết rằng Iran đứng sau lưng Hezbolla và Hamas để tạo bất ổn vùng biên giới Liban-Israel, nhưng ông Obama đã từ chôi,Do Thái đã chiếm được nước Mỹ đâu Tình hình căng thẳng trong vùng đông A’ gần đây là do Trung Cộng chủ đông gây ra, nguyên nhân của nó lại là một đề tài lớn khác nhưng ,trừ phi bảo rằng: đường nào cũng đến La Mã,chuyện gì trên đời này cũng không ra ngoài bàn tay của người Do Thái.thì tôi không thấy người DoThái mắc mớ gì ở đây cả. Trên đây là một vài ý kiến thô thiển của tôi,mong được ông xem qua và mong được đọc những bài khác của ông về cùng đề tài.Kính ông.

  Số lượt thích

 3. X ĐI Y ĐẾN
  Thăng Long trí ngủ tồn lầu thất phu vặt kiệt hồng lâu mộng ngáp dài
  Ba Đình mơ thối địt tai
  Trường miên Hà Nội trang đài hồn công an
  Mười hai giáp tuế chiềng làng thập tam đại hội Hồ Quang thiếu tá màn
  Kế tinh cửa nát nhà tan ngân hàng kinh tế tràn lan nợ nước ngoài
  Đỗ Mười đội hại sửa sai
  Khẩn trương nhân sự có tài chùi mép môi
  Lão thành cách mạng chỗ ngồi thịt xôi không chán thiên lôi mời bó tay
  Chấm Com quần chúng cấm Còm “:Măng rê” tôm cá Bà Hom mòn mỏi chân
  Con cha cháu Bác dồn lần
  Trung ương chính trị lần khân chưa về vườn
  Lao cai Tấn Dũng tầm thương tâm thư Trọng lú nhún nhường tổng bí thư
  Thiện nhân mặt trận thiềm thừ “X KHÔNG TÁI CỬ” Y từ chức được sao
  Pu tin Mỹ hạ cờ đào
  NATO khủng bố phóng lao liên Xô vào
  Trung Hoa lục địa thuê bao cao su đặc dụng giá cao Nguyễn Tất Thành

  Số lượt thích

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: