Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

LUẬT GIANG HỒ THAY THẾ LUẬT ĐẢNG

Chuyện xảy ra tại tỉnh Yên Bái

Ngày 18-8-2016 một ông tỉnh ủy viên của tỉnh Yên Bái đã bắn chết ông Bí thư tỉnh ủy và ông Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh kiêm trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy. Thủ phạm giết xong 2 ông lớn rồi tự sát… Đây không phải là chuyện thanh toán cá nhân, mà là liên quan tới chuyện phe đảng của tỉnh Yên Bái.

Cái chết của ông Bí thư tỉnh chứng tỏ ông ta đã có quyết định sai trái khiến cho thủ phạm phải dùng đến tính mạng của chính mình để đòi lại công lý sau khi biết chắc rằng luật pháp của CSVN không thể nào xử công bình trong vụ này được.  Không xử được vì một là do bản chất bất công đã có sẵn trong nội quy của ĐCSVN, hai là bản chất bè phái đã có sẵn trong cơ chế của ĐCSVN.

Còn nhân vật thứ ba, ông Ngô Ngọc Tuấn, không phải bị chết vì chức Chủ tịch Hội đồng nhân nhân tỉnh Yên Bái bởi vì trong thời điểm này không có một điều gì cấn cái có liên quan đến Hội đồng nhân dân.  Mà bị giết vì ông ta là Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy :

“Giới chức UBND tỉnh Yên Bái được Tuổi Trẻ trích lời cho biết thêm rằng tỉnh có chủ trương sáp nhập Chi cục kiểm lâm với một đơn vị khác nhưng chưa có quyết định cụ thể và lãnh đạo tỉnh đã gặp ông Đỗ Cường Minh để “làm công tác tư tưởng”.( VOA ngày 18-8-2016 ).

Tóm lại là Tỉnh ủy Yên Bái quyết định giải tán Chi cục Kiểm lâm đang do ông Đỗ Cường Minh làm thủ trưởng để sát nhập vào một cơ quan khác nhưng ông Đỗ Cường Minh không chấp thuận và ông ta quyết định thanh toán ông Bí thư với ông Trưởng ban tổ chức rồi tự sát.

Chọn lối tự sát là một lối sau cùng để bảo vệ sự công bằng, công lý mà luật pháp không thể giải quyết được.  Có nghĩa là thanh toán ân oán ngoài vòng luật pháp ( ân oán giang hồ ).

Ân oán ngầm trong giới Cường hào đỏ.

Từ năm 1959 ông trùm Cọng sản Milovan Dejilas đã viết rằng : “Đảng Cọng sản là câu lạc bộ của thủ đoạn, cho nên kẻ nào địa vị càng cao thì thủ đoạn càng cao”.

Một người từ ủy viên của chi bộ xã mà muốn tiến thân lên nữa thì ông ta phải dùng thủ đoạn để vượt qua mặt các đối thủ lợi hại trong chi bộ xã để nắm giữ chức bí thư xã.  Sau đó ông ta phải tạo chân rết để củng cố vị trí bí thư xã và bắt đầu tính tới chuyện hạ những đối thủ có thể tranh vào chức Huyện ủy viên để dọn đường ngồi vào ghế Huyện ủy viên, kế tiếp là ghế Bí thư huyện ủy;  và sau đó là tỉnh ủy, trung ương.

Như vậy, suốt con đường tiến thân của một cán bộ CS bắt buộc phải là một chuổi đấu đá không ngừng nghỉ trong chốn gió tanh mưa máu; kẻ nào giỏi đấu đá nhất sẽ trở thành người thành công nhất. Do đó người thành công nhất cũng là người có nhiều kẻ thù nhất.

Riêng trong trường hợp của Tỉnh ủy Yên Bái thì ông Chi cục trưởng Kiểm lâm Đỗ Cường Minh đạt được chiếc ghế Tỉnh ủy viên không phải là do tài đấu đá của ông ta; mà là do thế lực của bố vợ, tức là thế lực của cựu bí thư Tỉnh Yên Bái.  Lực lượng chân rết của ông bố vợ thừa sức hỗ trợ cho ông con rể có được một vị trí đáng kể trong tỉnh; và nếu ông con cũng có thủ đoạn, có tham vọng thì ông ta có thể nhắm tới việc sau này sẽ kế tục chiếc ghế của bố già.

Nhưng sự đời không đơn giản : Mỗi một chiếc ghế luôn luôn có một hay nhiều kẻ nhắm nhe, và những kẻ này trở thành đối thủ lợi hại của người đang ngồi trên chiếc ghế đó.  Cho nên người ngồi trên ghế luôn luôn phải đề phòng những kẻ có thể sẽ hất cẳng mình.  Ông ta phải tạo chân rết, gây bè kết phái bằng cách cung cấp bổng lộc ngầm cho đàn em của mình, và bao che cho đàn em của mình mỗi khi họ bị tố cáo là bất tài hay tham nhũng.

Ông Bí thư đương nhiệm của Yên Bái cũng vậy, ông ta cũng phải tạo vây cánh để đối phó lại với phe cánh của ông cựu Bí thư Yên Bái.  Và cái gai trước mắt của ông ta là người con rể của ông cựu bí thư, tức là ông Chi cục trưởng Kiêm lâm Đỗ Cường Minh.  Vì vậy khi có lệnh của trung ương là phải biên chế bớt cơ quan thì ông Bí thư nghĩ ngay tới chuyện sát nhập cơ quan của ông Đỗ Cường Minh vào một cơ quan khác để làm giảm thế lực của phe cánh cựu Bí thư.

Nhưng muốn làm như vậy thì ông Bí thư phải thông đồng với tay chân cật ruột của mình là ông Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. Chỉ có ông này mới có khả năng sắp xếp triệt bớt vây cánh của ông cựu bí thư. Thế là nổ ra một trường ân oán giang hồ trong tỉnh Yên Bái.

Có lẽ ông Đỗ Cường Minh không nham hiểm bằng ông bố vợ, ông ta nghĩ rằng ông bí thư hiện nay là đàn em của bố mà nay đã tráo trở phản bội cho nên ông ta quyết định thanh toán kẻ phản bội theo cung cách riêng của ông ta, tức là thanh toán theo kiểu xã hội đen.

Tuy nhiên chọn cái chết để thanh toán ân oán giang hồ cũng nói lên được một phần nào khí phách của ông Đỗ Cường Minh.  Không biết giữa ông Minh và hai ông bị giết thì ai đúng ai sai nhưng một khi ông Minh dùng tới mạng sống của mình để bảo vệ điều mà ông ta cho là công đạo thì cũng đủ đánh giá là hai ông kia đã làm sai. Nhưng không phải là sai với pháp luật hay sai với nội quy đảng CSVN, mà là sai với luật giang hồ.

*( Hai kẻ giang hồ đồng lòng cùng đi trộm cướp thì không được trộm cướp của nhau. Kẻ nào phản bội đồng bọn thì sẽ bị thanh toán ).

Chuyện bảo vệ công đạo bằng đòn giang hồ là chuyện thường tình trong một xã hội mà pháp luật không có lẽ phải.  Một khi thiên đường Cọng sản của Karl Marx đã hiện nguyên hình là một chốn gió tanh mưa máu thì đệ tử của Marx-Lenin dùng đòn xã hội đen để dạy bảo nhau thì không có gì lạ.

Vừa qua dư luận đánh giá một cách đơn giản rằng đây là một vụ thanh toán nhau do tranh ăn. Tuy nhiên sự kiện ông Thủ tướng và ông Bộ trưởng Công an có mặt ngay tại chỗ để kêu gọi đoàn kết thì đủ thấy không phải là chuyện thanh toán cá nhân, mà là chuyện thanh toán giữa các băng nhóm trong nội bộ Đảng nhưng thanh toán theo kiểu xã hội đen.

Rồi cũng vì lo sợ bùng phát phong trào dùng luật giang hồ thay cho luật Đảng cho nên nhà cầm quyền CSVN chỉ thị cho các phương tiện truyền thông của nhà nước ngăm đe những ai cố tình thổi phồng khía cạnh tiêu cực của vụ án mạng :

“Tin tức về vụ nổ súng hiếm xảy ra tại Việt Nam này đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội, kèm theo rất nhiều bình luận từ công chúng bị truyền thông nhà nước Việt Nam cho là “vô lương” vì đã “hả hê” trước cái chết của các quan chức”. ( VOA ngày 19-8-2016 ).

Dư luận ít nhiều cảm thông với cách xử tội theo luật giang hồ của ông Đỗ Cường Minh, nhưng như vậy là khuyến khích đảng viên dùng luật giang hồ thay luật đảng.  Dư luận cũng ít nhiều tỏ vẻ hài lòng với cái chết của hai tay trùm thủ đoạn, nhưng như vậy mỗi cái chết của một lãnh đạo CSVN sẽ trở thành một sự đền tội.

Do đó mà nhà cầm quyền CSVN vội chụp cái mũ “vô nhân” cho những ai cảm thông với cách xử lý của ông Đỗ Cường Minh.  Và hễ ai cho rằng cái chết của lãnh đạo CSVN là đáng đời thì sẽ bị gán cho là có ý chống lại nhà nước ( Chống đối không rõ nét ).  Với tội này thì dư luận chỉ có nước im lặng bởi vì người ta thừa biết Đảng sẽ trừng trị tội “chống đối không rõ nét” bằng luật giang hồ ( Triệt kinh tế, gây khó dễ, thuê đầu gấu ).

Trước đây không lâu có một ông trùm CSVN đã khuyên đám đệ tử của ông ta hãy sống cho ra người tử tế…  Nhưng chuyện xảy ra tại Yên Bái cho thấy muốn giữ được tử tế giữa trường gió tanh mưa máu là chuyện rất khó.

BÙI ANH TRINH

Quảng cáo/Rao vặt

7 Comments on LUẬT GIANG HỒ THAY THẾ LUẬT ĐẢNG

 1. Mấy thành phần phản động này thì chấp gì, chỉ chờ chực xem chính quyền có thiều sót gì là bay vào xỉa xói liền mà, làm đôi khi mình tưởng rằng mấy cái tổ chức của mấy người này chỉ toàn… à mà thôi, nói ra lại mất văn minh.

  Số lượt thích

 2. Mấy thành phần phản động này thì chấp gì, chỉ chờ chực xem chính quyền có thiều sót gì là bay vào xỉa xói liền mà, làm đôi khi mình tưởng rằng mấy cái tổ chức của mấy người này chỉ toàn… à mà thôi.

  Số lượt thích

 3. Cái cụm từ “luật đảng” chỉ tồnt ại trong cái đảng phản động của mấy người thôi nhé, quen miệng rồi giờ tuôn ra đầu miệng mà không suy nghĩ gì à.

  Số lượt thích

 4. Tác giả đang kẻ chuyện đó à, sao giỏi xuyên tạc sự việc vậy, người ta làm gì sống sao bạn biết được à, nắm được ba cái thông tin trên báo rồi cứ thích viết sao là viết vậy.

  Số lượt thích

2 Trackbacks / Pingbacks

 1. LUẬT GIANG HỒ THAY THẾ LUẬT ĐẢNG | CHÂU XUÂN NGUYỄN
 2. LUẬT GIANG HỒ THAY THẾ LUẬT ĐẢNG – Vượt Tường Lửa

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: