Bài mới trên BÁO TỔ QUỐC

CÁCH MẠNG THÁNG 8 Và QUỐC KHÁNH 2-9 – Bản Chất Và Ý Nghĩa

Lời mở đầu. Đầu tháng 3-1945, tôi đang học trung học ở Huế thì Nhật đảo chính Pháp. Vua Bảo Đại tuyên ngôn độc lập, bãi bỏ các Hiệp ước bảo hộ ký với nước Pháp.

“Cái phút ban đầu“ thiêng liêng ấy, được nghe 2 tiếng “độc lập” thật náo nức, bồng bột.

Ngày 2-9 lại nghe chủ tịch Hồ Chí Minh, tên xa lạ, tuyên ngôn độc lập thì mọi người có phần bỡ ngỡ và cũng biết vậy chứ niềm vui không háo hức trọn vẹn như trước.

____

“Thức khuya mới biết đêm dài”, năm 2016 ĐCSVN tổ chức lễ kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc Khánh 2 tháng 9 trong tình trạng nước nhà đột ngột trở nên tồi tệ.

Dồn dập các tin xấu: Formosa cá chết, Nghệ An biểu tình hàng vạn người, 2 vị đầu tỉnh bị bắn chết… nhân dân điểm tên chỉ mặt các quan chức cs, lãnh tụ vĩ đại, tứ trụ anh minh, vạch lông chỉ vết… mà đúng, trong bối cảnh “tham nhũng cọng sản” vô tiền khoáng hậu, huyền thoại, tàn phá đất nước, tất cả đều diễn ra đúng qui trình.

“Gieo nhân nào được quả ấy” những gì cọng sản gieo trồng mấy chục năm qua trên đất nước này, đang đơm bông thối kết trái độc, giết chết dần mòn dân tộc.

Mọi vấn nạn đều bắt nguồn từ 2 ngày ấy. Sau này các sử gia sẽ viết đúng lịch sử.

Song dân ta thì hiện nay đã hiểu biết nhiều để nhìn rõ bản chất và ý nghĩa của chúng.

­_____

 1. l) BẢN CHẤT Bạo động giành chính quyền tiến hành theo 3 mô hình:

1)Khởi nghĩa, 2)Cách mạng, 3)Đảo chính.

1) Khởi Nghĩa giành lại nước từ tay ngoại bang cai trị.

Ở nước ta là nhiều, dưới thời Pháp thuộc điển hình là Nguyễn Thái Học khởi nghĩa Yên Bái 1930 và Nam Kỳ khởi nghĩa của đảng cọng sản 1940… song tất cả đều thất bại.

Thời xa xưa, với Tàu thì khởi nghĩa thành công nên nước ta mới tồn tại đến ngày nay.

 2)Cách Mạng giành chính quyền do đảng phái bạo động, không do lá phiếu, song nếu là do quần chúng “tức nước vỡ bờ” tự phát, thì sự phản kháng ôn hòa lớn mạnh dần, hạ bệ lãnh tụ độc đoán, ngay cả chế độ nếu đó là cọng sản.

Chữ Hán, Cách革 = thay, bỏ, ví dụ ‘cách chức’. Mạng 命= mạng sống, vận số.

      2.1 Cách mạng tư sản Pháp năm 1789 lật đổ nền quân chủ Pháp.

      2.2 Cách mạng Tháng Mười của Nga năm 1917, Lenin lập ra Nhà nước Xô viết.

      2.3 Cách mạng Tân Hợi (1911) dân chủ tư sản lật đổ nhà Mãn ThanhTrung Quốc.

      2.4 Cách mạng Tháng 8 (1945) tại Việt Nam, khai sinh nhà nước dân chủ cọng hòa.

      2.5 Các cuộc cách mạng 1989 tại Đông Âu, quần chúng liên tục xuống đường phản kháng dẫn đến các chế độ cọng sản sụp đổ.

      2.6 Cách mạng Tunisia năm 2011. Nhân dân biểu tình ngày càng rộng lớn, khiến Tổng thống Zine Ben Ali từ chức năm 2011 sau 23 năm đương nhiệm.[12]

Cuộc cách mạng Ai Cập năm 2011 cũng tương tự. Tổng thống Hosni Mubarak từ chức.

Phải nói csvn phân biệt chính xác biến động năm 1940 đánh Pháp là Nam Kỳ Khởi Nghĩa và biến động năm 1945 giành chính quyền trong nước là Cách Mạng Tháng Tám.

Dù sao, từ xưa đến nay cs mọi nơi chưa hề giành độc lập, csvn không phải là ngoại lệ.

Riêng ở Nga và ở Việt Nam, bản chất cách mạng thể hiện ở sự áp đặt một nền cai trị độc tôn, đảng trị bằng bạo lực không khoan nhượng. Ở Việt Nam 71 năm qua là thấy rõ.

 3) Đảo chánh, do các tướng tá quân đội tiến hành, lấy lý do để bảo vệ dân chủ.

Ở miền Nam VN năm 1963 quân đội đảo chánh, Tổng thống Ngô Đình Diệm bị giết.

Đảo chánh thì đột ngột, chóng vánh, dễ xẩy nhiều nơi: Phi, Nam Mỹ, ĐNÁ… do đó có khả năng xẩy đến cho Việt Nam độc tài. Thời xưa thì chuyện tiếm ngôi cũng nhiều.

 1. ll) Ý NGHĨA Cách Mạng Tháng Tám – Không cứ làm cách mạng là đem đến tiến bộ.

Đảo chánh, cách mạng cướp chính quyền có thể tốt, có thể xấu, bị lên án.

Đánh giá khách quan dựa trên 3 tiêu chí: a) động cơ, b) đối tượng c) đạo đức.

      a)Động cơ cách mạng. Hồ Chí Minh làm cách mạng tháng 8 nhằm áp đặt chủ thuyết Mác lê và cọng sản quốc tế vào Việt Nam… vô hình trung dẫn đến họa mất nước.

Hồ tưởng hay nhưng thật quá thiển cận; chủ nghĩa Mác lê có thể vô địch là ở đâu đâu chứ đối với Việt Nam là mầm diệt tộc. Một nước Mác lê nhỏ – tay ngắn với cao – sơ hở là thiệt thân cho nước Mác lê khổng lồ Tàu Cọng, bá quyền bành trướng nằm kề.

Chế độ cs rất tàn độc. Ai bảo Mác Lê thì không ăn thịt đồng loại?

      b)Đối tượng cách mạng. Làm cách mạng cao quí là nhằm đánh đổ một chính quyền thối nát, độc đoán, đàn áp dân.

Chính phủ Trần Trọng Kim có tài đức, rất được lòng dân kính mến và đặt kỳ vọng.

Nếu không bị họa cs thì tiền đồ của chính phủ này và của nước ta sáng lạn vô kể.(1)

Cho biết, người Nhật lúc đó, vào năm 1945 đang bại trận, chẳng dám đèo bòng nên họ để cho cả ba nước Đông Dương: Việt, Miên, Lào tuyên bố độc lập là ngay thật. (2)

      c)Đạo đức cách mạng. Miên, Lào yên tĩnh. Ở VN Hồ Chí Minh cướp chính quyền là vào thời điểm chính phủ Trần Trọng Kim – dù tốt dù xấu – là đương nhiệm.

Chuyện này của ta, chẳng dính dáng gì đến Pháp, Nhật. Pháp thì đang bị Nhật cầm tù. Nhật thì đang bận bịu thu xếp vũ khí để giao nộp cho quân Đồng Minh.

Cho dù Việt Minh có nhân cơ hội, bịa công đột kích quân Nhật, cướp được vài ba khẩu súng thì Nhật vẫn còn đó và không phải là Hồ tiếp nhận Nhật đầu hàng

Hai tuần sau ngày cách mạng, vào ngày 2 tháng 9, Hồ Chí Minh – cố ý không nói đến chính phủ Trần Trọng Kim – ra tuyên ngôn nhận vơ hào quang giành độc lập (??)

Điều này Hồ quá sai, gian trá, thiếu đạo đức.

Cách mạng Tháng 8 bất cập cả 3 tiêu chí là một cuộc cách mạng thiếu chính nghĩa và ngày Quốc Khánh 2-9 đặt nền móng trên nó là vết dơ lịch sử gây độc hại đến tận nay.

_____

III) KẾT- Năm năm sau, đầu năm 1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh ẩn náu ở rừng rú biên giới, lẻn sang Bắc Kinh cầu khẩn Mao chủ tịch CHND Trung Hoa cứu nguy cho đcsvn.

Đây là người thứ hai trong lịch sử nước ta, ở cương vị tối cao nguyên thủ nước, bất kể viện lý do nào, mà do thất thế, đích thân chạy sang Tàu khẩn thiết cầu cạnh.

Người thứ nhất là vua Lê Chiêu Thống năm 1788 chạy thoát sang nhà Thanh, xin xỏ vua Càn Long giúp phục hồi ngai vàng nhà Lê.

Nước ta nhỏ, xưa vua ta lên ngôi thì sai sứ sang Tàu triều cống, cầu phong, nhưng sau đó “đèn nhà ai nhà nấy rạng” nên ta có độc lập, tự do.

Nay Tàu khống chế ta ra mặt, gài người khắp nơi, hạ độc khắp nẻo, chốc chốc triệu ta sang, huấn thị, chỉ đạo chính sách, cơ cấu nhân sự nên ta không có độc lập, tự do.

Than ôi! hệ lụy xấu của việc cs làm cách mạng thật to lớn.

Dân ta càng bị cs ác ôn buộc kỷ niệm chào mừng Cách Mạng Tháng Tám bẩn thỉu, ngày Độc Lập 2 tháng 9 ngụy danh và học tập tư tưởng Lê Chiêu Thống của Hồ Chí Minh thì càng sớm đánh mất nước là cái chắc! Ôi, hai ngày quốc nạn!

Sự việc có căn nguyên. “Có mây mới có mưa, có lửa mới có khói… có tích mới có tuồng, có cách mạng tháng Tám mới có ngày diệt tộc “

Lê Bá Vận

(Báo TRUNG BẮC CHỦ NHẬT số ngày 20-5-1945 đưa tin về sự thành lập chính phủ Trần Trọng Kim)

(Báo TRUNG BẮC CHỦ NHẬT số ngày 20-5-1945 đưa tin về sự thành lập chính phủ Trần Trọng Kim)

Chú Thich:

(1)Giáo sư Đinh Xuân Lâm, Nhà giáo Nhân dân, được Nhà nước CHXHCN VN phong giáo sư năm 1984, ngành Sử học, có viết:

“Nội các Trần Trọng Kim, với thành phần là những trí thức có tên tuổi, trong đó phải kể tới một số nhân vật tiêu biểu của nước ta trước năm 1945, có uy tín đối với nhân dân, như: Trần Trọng Kim, Hoàng Xuân Hãn, Trịnh Đình Thảo, Phan Anh… Họ đều là giáo sư, luật gia, nhà báo, chưa hề dính líu với bộ máy quan trường, trước đó lại có nhiều hoạt động thể hiện có tư tưởng yêu nước, có tinh thần dân tộc, nên được nhiều người ngưỡng mộ…”.

(2)Tuyên cáo số 10. …Quân đội Nhật Bản sẽ không giới hạn bất cứ một nỗ lực nào (spare no effort) để thỏa mãn ước vọng nhiệt thành độc lập được tất cả các dân tộc ở Đông Dương trân quí. Ngày 12 3-1945. Tổng tư lệnh Quân Đội Nhật Bản.

(Proclamation N°10 …L’Armée Japonaise ne ménagera aucun effort pour satisfaire le désir ardent de l’Indépendance si cher à tous les peuples en Indochine.
Le 12 Mars 1945. Le Commandant en Chef de l’ Armée Japonaise).

(Journal officiel de l’ Indochine, Samedi 2 Juin 1945) (Du Coup de Force Japonais du 9 Mars à la Capitulation du 15 Août 1945. May 5, 2014)

——–

 Hình Dự trữ:

+ Khởi nghĩa Yên Bái 1930

+Nam Kỳ Khởi Nghĩa 1940

+QuânĐồng Minh thâu vũ khí quân Nhật đầu hàng +Tại cảng Sài Gòn, hàng binh Nhật bắt đầu  lên tàu về nước – 1945

Quảng cáo/Rao vặt

13 Comments on CÁCH MẠNG THÁNG 8 Và QUỐC KHÁNH 2-9 – Bản Chất Và Ý Nghĩa

 1. Bàn Về Tinh Thần Và Cơ Bắp Với Triết Gia Paul Nguyễn Hòang Đức

  -Trích : “ Chúc các bạn một chủ nhật tốt lành và mời xem một mẩu do FB ôn lại. Xin cám ơn!
  DŨNG CẢM CƠ BẮP VÀ DŨNG CẢM TINH THẦN (2)
  Paul Nguyễn Hoàng Đức
  Đức Phật có một phương ngôn nổi tiếng: “Chiến thắng vạn quân không bằng tự chiến thắng mình”. Đúng vậy, nhiều khi chiến thắng dục vọng của chính mình, tức là thắng kẻ thù sát cánh với ta nhất khó hơn là chiến thắng vạn quân. Và trong câu nói, “chết sông chết biển không chết, lại chết ở vũng trâu đầm” là diễn tả có khá nhiều anh hùng trở về đã kiêu binh, không kiềm chế được bản thân, không chiến thắng nổi chính mình mà bị mấy anh du kích lèo tèo ở quê cho đo ván.“

  Nếu có thời gian mà nghiền ngẫm thật nghiêm chỉnh lịch sử Việt Nam thì thời nào cũng phàn nàn về chuyện dân trí người Việt thấp, từ cụ Phan Châu Trinh, Phan Bội Châu cũng vậy mà đề ra khẩu hiệu: Khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh.

  Trong khi đó thì văn chương lại tự hào có 4 ngàn năm văn hiến từ An Dương Vuơng, quốc tổ Hùng Vương vân vân… Vậy thực ra người Việt có ngu tối đến mức thời nào cũng cần phải mở mang trí tuệ?

  Nếu ngu tối, tại sao họ không mất nước như 100 lòai Bách Việt? Mà giống Lạc Việt còn tồn tại đến ngày nay do sự lai giống gữa Việt với Mường và nhiều sắc tộc khác mà tạo ra Việt Nam ? Tuy tên nước có nhiều cách gọi khác nhau? Như Văn Lang, Đại Cồ Việt, Vạn Xuân, An Nam….

  Theo tớ dân Việt không ngu đến mức chịu để Tàu đồng hóa bằng ngôn ngữ. Tiếng Việt có 6 thanh âm là một bảo đảm.

  Nhưng người Việt có tính ỷ nại khôn vặt, chỉ khi chết đến đít cả nút thì họ mới biết thương yêu nhau và đòan kết, chả ai chả cần có thánh nhân nào dạy khôn cứ phải ra công nào khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh như các lý thuyết gia các nhà tư tưởng xã hội học phân tích. Nhưng vai trò của giới trí thức văn sĩ sĩ phu rất quan trọng là viết báo hướng dẫn đồng bào xã hội cố gắng mà đi cho đúng đường, đi sai nhầm đường tin lời thẳng lãnh tụ, bố gìa A, B, C nào đó phỉnh nịnh là thiệt ngay cho chính mình. Ngu thì phải chịu còn kêu ca vào đâu nữa?

  Tính ỷ nại hay ganh đua tị hiềm hàng xóm, đèn nhà ai rạng nhà ấy, không muốn ai hơn mình là thói quen rất xấu thấm vào não tủy mạch máu của người Việt rồi, rất khó bỏ. Gia chủ luôn to mồm con cháu chớ vạch áo cho người ngòai xem lưng, tốt đẹp phô ra, xấu xa đậy lại chỉ là lối suy nghĩ tiểu nông thiển cận hạn hẹp của gia đình, họ tộc đó thôi chứ áp dụng cho cả một quốc gia thì cực kỳ nguy hiểm. Cái tốt thì mờ ảo tòan do tuyên truyền báo đài ra rả còn cái xấu thì che đậy dấu nhẹm đi. Ai nói ra cái xấu để biết mà sửa mà tránh thì vú cả lấp miệng vằn mắt lên dữ tợn nào là đồ phản động ôm chân đế quốc thực dân hưởng bơ thừa sữa cặn mà nói xấu tổ quốc chê bai chế độ ưu việt của chúng ta để đến mức nền đạo đức xuống cấp, trộm cắp xuất cảng cả ra nước ngòai như bài luận của bác Paul phân tích rất chi lý.

  Trích lời Paul Nguyễn Hòang Đức: “Khi tôi bàn về tính hay ăn cắp của người Việt theo số liệu mới đây Nhật Bản công bố có 40% các vụ ăn cắp tại Nhật là người Việt (trong bài “Việt Nam cường quốc dân số tốp mười thế giới nhưng là thiểu quốc tinh thần”), thì có một người lấy tên nặc danh nói chẳng phải đầu chẳng phải tai rằng “nhiều người Việt sẵn sàng đánh Trung Quốc”. Tôi đang nói về phẩm chất thật thà, đó là sự đào luyện dũng cảm của tinh thần, người này lại quay ra bàn về sự dũng cảm cơ bắp. Vả lại, bàn đến sự dũng cảm làm gì khi chính bản thân mình viết một mẩu comment cũng đã phải ẩn nấp trong nặc danh?“

  Chả phải nhìn đâu xa, cứ như nước Tàu có gần tỉ rưỡi dân nhưng họ cũng nổi tiếng ngu mà vẫn dám hàm hồ xưng mình là trung quốc, là trung tâm của thế giới.

  Dân tàu cũng u mê không kém gì dân Việt. Tớ xem phim chưởng hay phim lịch sử Tàu ai cũng chê Lữ Hậu tự thay con nhiếp chính, chuyên quyền , Võ Tắc Thiên hoang dâm đồi bại tàn ác nhưng xét rộng ra thì hai bà này chỉ tàn bạo với gia đình hòang tộc của họ thôi, còn thiên hạ thời kỳ này dân chúng ấm no hạnh phúc, canh tác nông nghiệp dệt cửi chăn nuôi phát triển.

  Như ở Việt Nam ai cũng ghét Hồ Qúy Ly cướp ngôi nhà Trần. Theo tớ cướp ngôi là phải để làm gì cái giống vua hãm tài chỉ thích ăn chơi lêu lổng lạm dụng quyền hành giết người vô tội. Cha ông nhà Trần từ Trần Hưng Đạo, Trần Nhân Tông v.v… thì oanh liệt vô cùng. Nhưng con cháu mấy đời sau thì hủ bại tăm tối. Ông Hồ Qúy Ly này tuy có gian manh tham lam quyền bính nhưng ông ta là một chính trị gia, học gỉa uyên bác có đề xuất ra rất nhiều cải cách điền địa thuế khóa hợp lý đúc tiền, thi cử nghiêm minh v. v… Vì ngu nên nhiều người Việt lại chạy sang cầu cứu thiên triều mang quân về dẹp bỏ cha con Hồ Qúy Ly. Thằng Tàu nó lại mượn gió bẻ măng muợn tiếng sang phò Trần thực ra là muốn cướp nước ta. Dân chúng không ủng hộ Hồ Qúy Ly vì chê họ Hồ cướp ngôi là xấu. Ông ấy cướp ngôi nhà Trần chứ ông ấy có cướp mất nồi cơm manh áo của dân đâu sao mà ngu thế không biết. Chính sách ruộng đất khai khẩn của Hồ Qúy Ly lại rất có ích cho dân.

  Con người ta sinh ra, ai cũng có hai thứ quan trọng là tinh thần và thể xác. Cái đầu chứa đựng tinh thần, nội tâm, nội lực, ý chí vuơn lên và thân xác để làm việc hưởng thụ như ăn ngủ khụ khị. Người Tàu tôn vinh cho cái tứ khóai nhằm thỏa mãn nhu cầu thấp hèn của thể xác.
  Đứng đầu tứ khóai là ăn. Nên người Tàu khéo nấu ăn. Người Việt cũng học theo mà văn hóa ẩm thực khá. Có chuyện các ông văn thi sĩ quốc doanh Việt Nam sang Mỹ Quốc văn chương lèo tèo èo uột xác xơ, nên mới bày ra trò bánh đa nem, bún bò Việt Nam để giới thiệu khoe khoang với văn sĩ Mỹ.

  Tàu xưa nay là một quốc gia lạc hậu dân trí thấp, sản xuất nông nghiệp lạc hậu ì ạch, nên đói triền miên mà sinh ra cái nạn bánh bao nhân thịt người.

  Người Tàu gặp nhau luôn chào hỏi. Khỏe chứ? Ăn cơm chưa? Đại để là: Ní hảo! Nỉ trư pháng lờ mấy yểu? Tớ nhớ không biết âm tiết có phải vậy không? Bạn nào giỏi tiếng Tàu xin đừng chê cười tớ nhé.

  Về thân xác thì người ta có thể quản lý được dù anh có khỏe như Truơng Phi, Lã Bố, Hứa Chử, Phạm Ngũ Lão, Lý Ông Trọng thì công an chỉ dí cái roi điện vào là các anh ấy co rúm tứ túc lại ngay. Nhưng cái đầu người ta tuy có gắn trên cổ mà trong đó thì có những suy nghĩ tinh thần khó quản lý nhất. Người ta bảo tâm viên ý mã như con khỉ leo cây như ngựa phi là vậy. Anh đang nhớ cô đào Tây trong phim tình dục nào đó, thoắt lại nghĩ tới mẹ đĩ ở nhà đã làm cơm chưa? Anh dang thiêm thiếp về phong cảnh Canada, Úc Châu thóat cái lại nghĩ tới con trâu đang lúc lắc hai cặp sừng, con bò bành mông đánh xọet một cái ra một đống đen sì nhầy nhụa người ta quen gọi là phân.

  Tôi đồng ý với bác Paul về ý chí sức mạnh tinh thần qủa ghê gớm lắm. Ngày xưa Tôn Võ có bàn về phép dụng binh và tài huấn luyện sĩ tốt, không cần quân đông mà chỉ cần tướng giỏi quân sĩ huấn luyện tốt gọi là tinh binh với Ngô Vương Hạp Lư. Hạp Lư mới hỏi đùa: Vậy người có thể huấn luyện đám cung nữ của ta thành tinh binh được không? Tưởng hỏi chơi cho vui thôi, nào ngờ Tôn Võ bảo được.
  Hạp Lư lúc đó chỉ nghĩ đơn giản coi sức mạnh gân bắp mà coi thường sức mạnh tinh thần. Ông ta coi đàn bà chỉ là thứ đồ chơi làm cảnh mua vui, ăn rồi nằm ngửa ra cho người ta pháo cối chứ huấn luyện tinh binh thế quái nào được? Và Tôn Võ đã chứng minh cho Hạp Lư thấy rõ ngay tài huấn luyện nữ binh của ông. Mới đầu các cô còn cười ngặt nghẽo, ông cặn dặn ba lần bên nào phía phải bên nào phía trái mà vẫn là nước đổ đầu vịt. Hai cô cung nữ xinh đẹp nhất của Hạp Lư được phong làm đội trưởng như cấp đại đội truởng bây giờ không chịu chấp hành quân lệnh có vẻ thách thức cả Tôn Võ. Tôn Võ nổi giận quát võ sĩ mang chém, Hạp Lư tái mặt, các cô cung nữ sợ xanh mắt và răm rắp tuân lệnh thao tác còn cao hơn cả cánh mày râu.

  Vậy yếu tố tinh thần quyết định tất thảy. Nhưng tinh thần là những thứ không thể cầm nắm nhìn ra hình thù quái gì, nó là thứ vô hình nhưng có thật trong đầu người ta.

  Nhưng ở bên Tàu từ vua Tần Thủy Hòang đến ông Mao Trach Đông đã có sáng kiến. Vua Tần thì đốt hết sách vở về các thời vua thái bình thịnh trị như Nghiêu-Thuấn mà chỉ biết có vua Tần là tốt. Tuy bạo ngược tàn ác dân coi là bình thường vì chả có cái gì tốt hơn để so sánh. Còn ông Mao thì có bày ra cái trò phê và tự phê bình mục đích là muốn nắm trọn tinh thần người ta, xem họ nghĩ gì? Liệu chúng có ý nổi lọan chống lại ta cắt cổ ta không?

  Như vậy Mao không sợ thân xác mà sợ tinh thần người ta. Mao thấy quan trọng nhất là bằng cách nào nắm trọn được ổ cái tinh thần của con người ta nghĩ gì, mơ gì, ghét gì, yêu gì, thương gì là cao kế thượng sách.

  Dân nó đã ngu, bọn bồi bút lại xu nịnh a dua chúng cứ tâng bốc phét lác cách phê bình đấu tố xỉ nhục là động lực thúc đẩy xã hội phát triển tiến bộ.

  -Trích lời Paul Nguyễn Hòang Đức: “ Sự dũng cảm bằng cơ bắp luôn đứng sau tinh thần, như chính thánh Gandhi đã xác định cho dân Ấn Độ: “Vấn đề không phải giành độc lập cho dân Ấn Độ mà là để người Ấn Độ có đủ phẩm chất để sống trong nền độc lập”. Có đủ phẩm chất ấy chính là sự dũng cảm của tinh thần.“

  Bản chất đầu óc tiểu nông khôn vặt đã ngấm sâu vào trí não con cháu người Việt từ lâu rồi. Do cơ may vận hội mà họ đang từ tầng lớp vô sản lưu manh, cha làm mõ mẹ ăn mày, đứa ở con sen mà nhờ cách mạng đổi đời mặc cho tấm áo giai cấp sặc sỡ làm ông quan tòa, công tố viên, ủy ban mặt trận này nọ. Cái áo thay đổi anh đang từ bị cói ăn mày nay vận áo cán bộ bốn túi nhưng cái đầu tổ tiên cha ông để lại thì vẫn i sì như cũ. Các anh ấy chả cần có trí tuệ học vấn suy tư cao siêu gì, nên Mao Xáng Xế không lo, không cần áp dụng triệt để thủ đọan phê bình góp ý bình bầu để kiểm sóat như áp dụng triệt để ớ các cơ sở cấp thấp như tổ khối phường xóm. Ví dụ: Mao lợi dụng ngay cái bản tính kèn cựa ghen tỵ của đám dân đen cu thâm chúng nó tự trị xát phạt cạo da nấu chín nhau như chuyện ứng cử viên tự do làm đại biểu quốc hội. Thay mặt dân quái gì đến đó bị dân nó cào xước mặt ra, có khi bị nó đánh cho. Đám dân đó là những con bò ngu được thuần dưỡng rồi để chờ lên lò mổ, nó cần quái gì ai tốt bụng hảo tâm đại diện cho quyền lợi của nó. Nó chỉ biết hôm qua anh chị còn đi thu nhặt ve chai, cô bảo mẫu quèn mà thóat một cái lại là ông nghị bà nghị cũng đủ làm cho nó sôi tiết canh vịt lên mà muốn ăn gan uống máu ứng cử tri, nay lại còn tung tăng tí tởn đến vận động nó bỏ phiếu cho mình? Xưa nay vẫn có cái lệ đảng cử dân bầu hay đảng chỉ dân gật là xong.

  Đám cán ngố trình độ i tờ dốt nát khỏi lo, nếu chịu chi tiền đã có các công ty dịch vụ ngọai quốc cấp bằng tiến sỹ thạc sĩ cho rồi, miễn là luôn trung thành tuân theo chỉ thị làm đúng quy trình là đủ.

  Nên các anh ấy mới có dịp phát huy sở truờng lưu manh lừa đảo chôm trỉa đầu cơ tham nhũng, sống chết mặc bay tiền thày bỏ túi.

  -Trích lời Paul Nguyễn Hòang Đức: “
  Việt Nam đã có độc lập, nhưng căn tính nô tài còn nặng, đa số co cụm thành nhóm lợi ích “tham bát bỏ mâm”, ăn cắp đến độ “đào đường mới lên đặt cống”, “xi măng cốt tre”… bị thế giới người ta chỉ tận tay day tận mặt bằng số liệu, vậy mà không lo đào luyện mình bằng tinh thần tự giác xét mình, lại còn bào chữa loanh quanh. Những người thông cảm cho gian dối và trộm cắp thì chỉ là phường gian dối, trộm cắp. Mong rằng dân tộc ta sẽ vươn tới sự dũng cảm về tinh thần, để đất nước tự chủ thực sự, thoát khỏi dáng dấp nô tài khúm núm. Một quốc gia của nô tài sẽ không bao giờ hùng cường đích thực! Đó là chân lý không cãi nổi của lịch sử! Xin cám ơn nhiều!“

  11.9.2016 Lu Hà

  Số lượt thích

 2. NHAN SINH QUAN

  2-9-1945 / 2-9-2016

  71 nam CNCS nhuom do Nuoc Nam

  DcsVn cha dap nham pham lam nguoi

  Mo Mao le Mac…duoi uoi

  Hai dan Nuoc Viet hai nguoi tran gian.

  Dan-Tri

  Số lượt thích

 3. Ý nghĩa 4 tốt, 16 chữ vàng // Tháng Chín 5, 2016 lúc 12:23 sáng // Phản hồi

  Phát xít Nhật đánh bại quân Pháp ngày 9/3/45… 6 tháng (trước ngày) HCM tuyên bố độc lập.
  http://www.lichsuvietnam.vn/home.php?option=com_content&task=view&id=269&Itemid=33
  Nếu Nhật không đổ quân vào VN,.. phiến quân CSVN,… (còn lâu) mới dành được độc lập, cũng không có cơ hội cướp chính quyền của TT Trần Trọng Kim, trong khi Pháp còn sức mạnh.
  Chiến công đáng kể của CSVN là trận chiến Điện Biên Phủ với sự giúp đỡ của cố vấn Trung Cộng, Tuy nhiên…
  Để thắng trận ĐBP… CSVN đã phải trả giá cho sinh mạng của binh lính cao so với Pháp
  Nếu Tàu Cộng không giúp đở ,thì làm gì có chiến thắng Điện Biên, làm gì có ngày 30/4

  Số lượt thích

 4. 2-9-1945:

  NGAY QUOC HAN

  1945 dcsVn cuop duoc chinh QUYEN

  Nhan dan Mien Bac mat QUYEN lam nguoi

  Ho Mao Le Mac duoi-uoi

  Cai-cach-ruong-dat giet nguoi An-Nam

  Dang cong no vo luong tam

  Nhan QUYEN nhan-pham dan chu triet-tieu

  Ho Chinh Xuan-Dieu To-Huu…

  Tay sai no le giac Tau Mac Mao.

  Dan-Tri.

  Số lượt thích

 5. Kẻ viết bài này có suy nghĩ của một kẻ thần kinh chính trị , chúng ta có thể thấy một kẻ chạy sang nước ngoài sống nhờ những đồng tiền bẩn bên nước ngoài thì hắn làm sao có thể nói những lời tốt đẹp cho đất nước chúng ta được . hắn đã phủ nhận hoàn toàn công lao của CHủ tịch HỒ CHÍ MINH và sự lãnh đạo của đảng trong cuộc chiến chống thực dân xâm lược .hắn đang tuyên truyền hạ uy tín của đảng và làm cho người dân có cái nhìn sai lệch về lịch sử về con đường phát triển của đất nước . một lần nữa có thể khẳng định con đường của Bác là con đường duy nhất đưa đất nước chúng ta thoát khỏi nô lệ và đói nghèo. ‘dân ta thoát khỏi lầm than khổ cực cũng từ ngày đó. Ngày quốc khánh 2 tháng 9 là ngày khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, ngày dân tộc Việt nam chính thức có chủ quyền trên mảnh đất thiêng liêng của mình. Cả thế giới phải thừa nhận và đang tin tưởng gửi gắm, đầu tư nhiều tỷ đô la vào Viêt nam là mình chứng cho đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng cộng sản Việt nam và Bác Hồ vĩ đại.

  Số lượt thích

 6. Cách đây vừa tròn 71 năm, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa mà ngày nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Kể từ đó đến nay, ngày 2/9 hàng năm được lấy làm ngày Quốc khánh và cũng là ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam. Để có được ngày này, bao nhiêu xương máu của cha anh đã ngã xuống trong thời buổi xây dựng lực lượng, đứng lên dành lại chính quyền từ những tên đế quốc, thực dân và cũng để cho cuộc sống người dân Việt Nam sống trong hòa bình ngày hôm nay thì nhiều hơn số đó đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng đất nước qua hai cuộc chiến chống Pháp, Mỹ và bè lũ tay sai. Sự hy sinh lớn lao đó để đổi lấy hòa bình, ấm no, hạnh phúc của hiện tại của cha anh và mỗi người dân Việt Nam hiện nay cần phải tỏ lòng biết ơn vì điều đó.

  Số lượt thích

  • Nhan dan Han Quoc co nen biet on Trung cong va Bac Trieu tien da danh chiem Seoul nam 1950 hay khong? Nhan dan Han Quoc co nen oan han My da do quan giup Han Quoc lay lai Seoul va day quan TC va Bac Trieu tien ve Bac hay khong?

   Số lượt thích

   • Thực ra bạn không hiểu gì về tình hình Việt Nam và Triều Tiên năm 1945 nên bạn nhận định như vậy thôi.
    Pháp xâm lược Việt Nam thì chắc không ai chối cãi rồi (hay là cho rằng Pháp khai phá văn minh?)
    Nhật có xâm lược Việt Nam không?
    Tại sao Nhật lại đánh Pháp? Chó cắn chó mà thôi. Vì Pháp ngóc đầu định đâm sau lưng Nhật nên nó phải thịt Pháp.
    Còn Trần Trọng Kim lập chính phủ mới hả?
    Thì đây này: Trong khi Bảo Đại tìm người lập nội các thì ngày 30/3/1945, trong một cuộc họp với công chức người Việt ở Long Xuyên, Toàn quyền Nhật Bản là Minoda nói thẳng bằng tiếng Pháp về bản chất sự “độc lập” của Đế quốc Việt Nam: “Có một sự hiểu lầm lớn về sự độc lập ở Đông Dương. Sự độc lập này là hoàn toàn ở dưới sự kiểm soát quân sự của Nhật Bản. Sự độc lập của đế chế Trung kỳ và cũng như của Cao Miên đã được tuyên bố. Nam kỳ chẳng những ở dưới sự kiểm soát quân sự mà còn dưới cả sự cai trị quân sự của Nhật Bản. Vậy thì không có sự độc lập của Nam kỳ”.
    Chính phủ Trần Trọng Kim bản chất chỉ là tay sai của Nhật thôi.
    Triều Tiên và Việt Nam hoàn toàn khác nhau, tôi chỉ nêu một số điểm thôi:
    1. Triều Tiên chưa độc lập khi quân đồng minh vào, nên không có chính phủ hợp pháp, nên bị chưa làm 2 miền theo thảo thuận của các nước Đồng Minh.
    2. Uy tín của Kim Nhật Thành không cao ở Nam Triều Tiên, nhân dân Nam Triều Tiên nhiều người còn không biết tới Kim Nhật Thành
    3. Chính phủ Nam Triều Tiên do những người khánh Nhật lập nên, nên được nhân dân Nam Triều Tiên ủng hộ (Chính phủ tự lập của Diệm – Nhu là tay sai của Pháp, tội ác với nhân dân).
    4. Chính quyền Nam Triều Tiên đề nghị tổng tuyển cử thống nhất 2 miền nhưng Bắc Triều Tiên không đồng ý. Ngược lại Chính quyền Hồ Chí Minh đề nghị thống nhất 2 miền bằng tổng tuyển cử thì chính phủ tự lập miền Nam không đồng ý.
    5. Chính quyền VNDCCH do nhân dân cả nước bầu ra, khác hoàn toàn với chính phủ Nam, Bắc Triều Tiên.
    Do vậy, Bắc Triều Tiên thống nhất 2 miền bằng vũ lực nên không được nhân dân miền Nam ủng hộ.
    Còn Việt Nam thì khác: Năm 1956 theo hiệp định Giơnever thì thống nhất bằng tổng tuyển cử, nhưng Mỹ – Diệm phủ nhận và đàn áp ai đòi thực hiện hiệp định Giơnever.
    Miền Bắc đấu tranh bằng chính trị nhưng không có hiệu quả, bị Mỹ – Diệm đàn áp dã man, nhân dân Miền Nam phải tiến hành “Đồng khởi”.
    Sau đó mới chuyển hướng sang đấu tranh quân sự kết hợp chính trj và ngoại giao để thống nhất 2 miền.
    Chính vì vậy, Việt Nam và Triều tiên hoàn toàn khác nhau, bạn so sánh như vậy chứng tỏ bạn chưa hiểu rõ vấn đề.

    Số lượt thích

  • Ai Theo cs la phan dan hai nuoc . Do la dieu chắc chan ko can phai noi nhiều . hcm ban nuoc , le duan ,trường chinh , phạm van dong va nhung thang dang vien cho toi hom nay đều la nhung ke phan quoc ,lịch su da chung minh dieu do . Nguoi ta chong csvn la chong cai toi ác cua nhung thang dang vien cs da gay ra cho dong bao ca Nuoc , co hieu ko ?

   Số lượt thích

  • Trích đoạn từ báo trong nước “Nhận diện nhóm lợi ích “bán nước, hại dân”
   http://giaoduc.net.vn/Goc-nhin/Nhan-dien-nhom-loi-ich-ban-nuoc-hai-dan-post169682.gd
   Những kẻ đang hàng ngày đem tiền thuế của dân mua đồ phế thải từ nước ngoài, biến đất nước thành bãi rác công nghiệp; http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/170304/vinashin-mat-ten-khoi-no-ngan-ty-dong-cung-trong-nh.html
   Đổ hàng nghìn tỷ tiền mồ hôi, nước mắt của dân vào các công trình để rồi bỏ hoang;… làm cho đất nước nghèo đi http://www.tinmoi.vn/phan-bo-nguon-von-dan-trai-nhieu-cong-trinh-tien-ty-bo-hoang-011334043.html
   Đâu phải cứ cầu xin ngoại bang đem quân vào giày xéo quê hương, “Nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn; Vùi con đỏ xuống dưới hầm tai vạ” mới là kẻ bán nước? Hết trích

   Số lượt thích

 7. MAO TRẠCH ĐÔNG HỒNG
  *
  Chồng chúa vợ tôi đảng nồi ngồi trên cốc
  Ri Ke bốc hốc nước vo gạo bàn cầu
  Việt nam nước chảy bộ đội đâu
  To Le Mao xí hố tiêu Nguyễn Tất Thành
  *
  Đỗ Mười Thôn lái tàu nhanh thoát ly thối đảng Tất Thành Ái quấc tang
  Xin xăm hỏa táng Hồ Quang
  Bá Thanh vạn ứng lăng loàn Tạ Bích Loan
  Sài Gòn vơ nhận vớ quàng hậu sanh súc sản huy hoàng Trần Đai Quang
  *
  Đông tà độc nhụy nở Hoa tàn
  Nam chinh bắc chiến chẳng đảm đang
  Tam nương lục khẩu Hòa Xuân Oánh
  Chằn Bành Lệ Viện Núi Chứa Chan
  *
  Sông Lê Suối Mác khỉ hang dã nhân khăn gói hành trang tử cấm thành
  Đồ lề tế nhuyễn Bắc Kinh
  Tế điên Yên Bái Phú Yên không đại đồng
  Kỳ Anh trồng cứt lợn bông M.C đợi nắng mưa hồng Mao Trạch Đông
  *
  TÂM THANH

  Số lượt thích

1 Trackback / Pingback

 1. CÁCH MẠNG THÁNG 8 Và QUỐC KHÁNH 2-9 – Bản Chất Và Ý Nghĩa | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Góp ý, Thảo luận

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: